Tin tức

Làm sao để nhập khẩu đồ chơi trẻ em?

Đăng ngày: 28/02/23

Đồ chơi trẻ em là sản phẩm khá quen thuộc đối với các em nhỏ, không chỉ là người bạn mà nó giúp các bé phát triển trí thông minh, khả năng sáng tạo.

Hiện nay, các sản phẩm đồ chơi trẻ em được nhập khẩu về Việt Nam rất nhiều, do đây là thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp. Vậy để nhập khẩu được đồ chơi trẻ em thì thủ tục nhập khẩu thế nào? Và cần những lưu ý gì khi nhập khẩu đồ chơi trẻ em để các doanh nghiệp tránh được các rủi ro không đáng có xảy ra?

Mua Đồ Chơi Trẻ Em, Cho Bé ở Đâu Giá Rẻ, Uy Tín Tại TP.HCM 2019

Dưới đây League Global Logistics sẽ chia sẻ đến các bạn về thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em:

Theo Quyết định số: 3810/QĐ-BKHCN ngày 18/12/2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ Về Việc Công B Sn Phm, Hàng Hóa Nhóm 2 Thuộc Trách Nhiệm Quản Lý Của Bộ Khoa Học Và Công Nghệ và  quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn đồ chơi trẻ em – QCVN 3:2009/BKHCN thì đồ chơi trẻ em khi nhập khẩu phải làm Kiểm tra chất lượng và công bố hợp quy.

 

Nhằm siết chặt hơn nữa trong việc quản lí các loại đồ chơi trẻ em nhập khẩu nên các quý doanh nghiệp cần phải xem xét rõ nguồn gốc, chất lượng sản phẩm thật kĩ trước khi quyết định nhập.

Đồng thời, quý doanh nghiệp cần phải hiểu rõ quy trình nhập khẩu và làm thủ tục như thế nào cho đúng và hiệu quả. Với kinh nghiệm trên 15 năm trong ngành vận chuyển, League Global Logistics sẽ chia sẻ cho các quý doanh nghiệp những vấn đề trên.

- Bước 1 : Chuẩn bị chứng từ đăng ký kiểm tra chất lượng và chứng nhận hợp quy .

Đăng ký kiểm tra chất lượng : Doanh nghiệp phải làm đăng ký kiểm tra chất lượng trên cổng thông tin một cửa quốc gia.

Hồ sơ bao gồm :

-       Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước ( theo mẫu)

-       Hợp đồng mua bán ( sales contract)

-       Hóa đơn thương mại ( commercial invoice)

-       Phiếu đóng gói ( packing list)

-       Chứng nhận chất lượng (Certificate of Quality)

-       Chứng nhận xuất xứ ( Certificate of Original)

-       Vận đơn hàng hóa ( Bill of loading)

-       Ảnh hoặc bản mô tả hàng hoá, mẫu nhãn hàng nhập khẩu, nhãn phụ (nếu nhãn chính chưa đủ nội dung theo quy định).

Bên cạnh đó do Căn cứ để kiểm tra nhà nước dựa trên kết quả chứng nhận, giám định của tổ chức chứng nhận, tổ chức giám định đã đăng ký hoạt động hoặc được thừa nhận, vì vậy doanh nghiệp phải làm hồ sơ đăng ký hợp quy theo quy định đăng ký tại tổ chức được giám định.

Hồ sơ đăng ký hợp quy gồm :

-       Giấy đăng ký kiểm tra hợp quy ( theo mẫu)

-       Hợp đồng mua bán ( sales contract)

-       Hóa đơn thương mại ( commercial invoice)

-       Phiếu đóng gói ( packing list)

-       Chứng nhận chất lượng (Certificate of Quality)

-       Chứng nhận xuất xứ ( Certificate of Original)

-       Vận đơn hàng hóa ( Bill of loading)

-       Ảnh hoặc bản mô tả hàng hoá, mẫu nhãn hàng nhập khẩu, nhãn phụ (nếu nhãn chính chưa đủ nội dung theo quy định).

Thông thường mặt hàng đồ chơi trẻ em được nhập khẩu từ Trung Quốc, và để được ưu đãi về thuế suất 0%, doanh nghiệp phải yêu cầu nhà xuất khẩu cung cấp Form E.

Sau khi nộp hồ sơ trên cổng thông tin một cửa quốc gia, cơ quan đăng ký sẽ duyệt cấp giấy xác nhận đăng ký cho doanh nghiệp.

Bước 2 : Sau khi có giấy đăng ký đã được cấp bởi cơ quan chứng nhận hợp quy, tiến hành mở tờ khai, làm thủ tục hải quan tại cảng. Bộ chứng từ khai hải quan gồm : Invoice, Packing list, vận đơn, hóa đơn cước ( nếu có), giấy đăng ký chứng nhận hợp quy và kiểm tra chất lượng, form E ( nếu có). Hoàn thành xong bước trên sẽ được thông quan hàng hóa.

Bước 3 : Khi hàng về kho, doanh nghiệp sắp xếp và báo lại cho bên cơ quan kiểm tra hợp quy xuống lấy mẫu mang đi test và ra chứng nhận hợp quy. Thời gian test và cấp chứng thư thông thường mất  3-5 ngày

Bước 4 : Doanh nghiệp nộp bổ sung kết quả kiểm tra hợp quy cho cơ quan kiểm tra chất lượng qua cổng thông tin một cửa. Căn cứ vào kết quả kiểm tra hợp quy nói trên, Chi Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng Sẽ Kiểm Tra Và  Thông Báo Kết Quả Kiểm Tra Nhà Nước Về Chất Lượng Hàng Hóa Nhập Khẩu.

 

Đối với hàng đồ chơi trẻ em, việc Kiểm tra nhà nước về chất lượng sau khi thông quan, tuy nhiên doanh nghiệp vẫn phải làm các thủ tục tiếp theo để hoàn thanh các thủ tục kiểm tra chất lượng theo quy định và kiểm tra hợp quy trước khi lưu thông trên thị trường.

Nếu quý doanh nghiệp đang có nhu cầu nhập khẩu đồ chơi trẻ em nhanh chóng và không mất nhiều thời gian, hãy đến với League Global Logistics, với kinh nghiệm cung cấp dịch vụ đăng ký giấy phép nhập khẩu đồ chơi trẻ em, cam kết mang tới dịch vụ tốt nhất, nhanh chóng hoàn thành thủ tục để giúp quý doanh nghiệp thuận lợi trong quá trình kinh doanh.

LEAGUE GLOBAL LOGISTICS

Ms. Thu

M: 0908 32 79 32/ 0972 609 881

Zalo/ Wechat/ WhatsApp: +84.0908.32.79.32

Email : info@lgl.vn  

Skype: Thu.le32

 

Bản tin khác