Tin tức

Dịch vụ xuất khẩu nông sản đến thị trường Mỹ cần lưu ý những gì?

Đăng ngày: 19/08/23

Mỹ là một thị trường xuất khẩu nông sản đầy tiềm năng của Việt Nam. Tuy nhiên có nhiều rào cản về kỹ thuật và quy định nghiêm ngặt. Để chinh phục được thị trường khó tính bậc nhất thế giới này, các doanh nghiệp Việt Nam cần nắm rõ các rào cản thương mại, chính sách chống bán phá giá, chống trợ cấp, đặc biệt là Luật Hiện đại hóa an toàn thực phẩm của Mỹ và những biện pháp để tránh sai phạm, nâng cao giá trị xuất khẩu. Vậy dịch vụ xuất khẩu nông sản đến Mỹ lưu ý những gì?

Xuất khẩu nông sản: Duy trì thương mại nông sản và chờ đà phục hồi vào quý  III/2020 – Trang Ngoại giao Kinh tế

Theo Tham tán Thương mại Việt Nam tại Mỹ đưa ra một số lưu ý cho doanh nghiệp Việt Nam về dịch vụ xuất khẩu nông sản qua thị trường này:

       - Các Doanh nghiệp muốn xuất khẩu thực phẩm vào thị trường Mỹ phải đăng ký chất lượng với Cục Quản lý Dược và Thực phẩm Mỹ, đăng ký cơ sở sản xuất kinh doanh để được cấp mã số kinh doanh của FDA, đăng ký người đại diện tại Mỹ.

Ngoài những quy định bắt buộc trên, các doanh nghiệp muốn xuất khẩu thực phẩm vào thị trường Mỹ cần lưu ý ba vấn đề:

        + Cần tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần lưu giữ hồ sơ sản xuất, chế biến của từng lô hàng để phục vụ truy xuất nguồn gốc sau này, hoạt động này do phía Mỹ thực hiện.

       + Doanh nghiệp cần sẵn sàng đáp ứng yêu cầu kiểm tra tại chỗ các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, bởi việc từ chối không cho phía Mỹ kiểm tra cũng đồng nghĩa với việc bị từ chối nhập khẩu.

      + Trong lần xuất khẩu đầu tiên, doanh nghiệp phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để giải trình về các biện pháp kiểm soát được vệ sinh thực phẩm ngay từ cơ sở sản xuất.

Xuất khẩu nông sản đang dần tăng trở lại

Trên thực tế có rất nhiều doanh nghiệp mắc lỗi khi xuất hàng sang thị trường tiềm năng này, nguyên nhân là do doanh nghiệp Việt Nam chưa tiếp cận hoàn thiện và cặn kẽ các quy định an toàn thực phẩm, dược phẩm của FDA.

Như vậy một số điểm mà doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý về dịch vụ xuất khẩu nông sản qua Mỹ là phải đăng ký với FDA về cơ sở sản xuất đóng gói sản phẩm của mình; phải đảm bảo ghi nhãn phù hợp với FDA; chuẩn bị cho việc thanh tra của FDA về cơ sở sản xuất thực phẩm.

Trên đây là những lưu ý khi xuất khẩu nông sản sang thị trường Mỹ. Nếu còn bất kì điều gì thắc mắc về dịch vụ xuất khẩu nông sản hãy liên hệ ngay với LGL Logistics.

Ms. Thu
M: 0908 32 79 32/ 0972 609 881
Zalo/ Wechat/ WhatsApp: +84.0908.32.79.32
Email : info@lgl.vn

Skype: Thu.le32

Bản tin khác

Logo Zalo