Tin tức

Quy Trình Nhập Khẩu Bánh Kẹo

Đăng ngày: 11/08/23
Bạn là chủ sở hữu của một doanh nghiệp bánh kẹo và muốn đưa sản phẩm của mình đến thị trường quốc tế? Hãy để Công ty League Global Logistics trở thành người đồng hành đáng tin cậy trên hành trình xuất nhập khẩu bánh kẹo đến Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Singapore.
Thủ tục xuất khẩu bánh kẹo mới nhất (Cập nhật 2023)

Quy trình nhập khẩu bánh kẹo

- Nhập mẫu về thử nghiệm sau đó làm thủ tục tự công bố vệ sinh an toàn thực phẩm .

- Khi hàng về, làm thủ tục đăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước, nộp giấy đó tới hải quan để được đem hàng về kho bảo quản

- Mang mẫu đi làm kiểm tra chất lượng. Đối với trường hợp thực phẩm đạt yêu cầu, chủ hàng có trách nhiệm nộp Thông báo kết quả xác nhận thực phẩm đạt yêu cầu nhập khẩu (giấy phép nhập khẩu bánh kẹo) cho cơ quan hải quan để thông quan hàng hóa.

Quy trình chi tiết như sau :

Bước 1: Đăng ký tự công bố sản phẩm :

Vì bánh kẹo là sản phẩm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng nên doanh nghiệp buộc phải đăng kí tự công bố sản phẩm Nếu không tuân thủ bước này thì nếu bị phát hiện doanh nghiệp sẽ chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật. Ngoài ra, việc công bố sản phẩm cũng thể hiện sự uy tín của doanh nghiệp về chất lượng sản phẩm.

Khi đăng kí tự công bố sản phẩm doanh nghiệp cần chuẩn bị các hồ sơ và chứng từ sau đây:

·       Giấy đăng ký theo mẫu của cơ quan chức năng

·       Phiếu đóng gói hàng hoá.

·       Bản tự công bố sản phẩm bánh kẹo nhập khẩu.

·       Giấy phép kinh doanh

·       Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở sản xuất

·       Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn sản phẩm

·       Mẫu nhãn sản phẩm

·       Bản kê khai thông tin sản phẩm

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, doanh nghiệp nộp hồ sơ đến trực tiếp đơn vị chức năng phụ trách để nộp hồ sơ. Cơ quan chức năng sẽ thông báo và trả kết quả cho bạn trong vòng 5 đến 7 ngày. Giá trị của bản tự công bố sản phẩm sẽ có thời hạn 12 tháng. Sau thời gian này giấy sẽ không còn hiệu lực.

Bước 2 :  Kiểm tra chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm cho bánh kẹo nhập khẩu

Khi hàng về đến cảng, doanh nghiệp tiến hành làm thủ tục kiểm tra chất lượng nhà nước nhập khẩu cho hàng bánh kẹo như sau :

Đây là quy định bắt buộc đối với hàng hóa làm thủ tục hải quan nhập khẩu bánh kẹo. 

2.1 Doanh nghiệp cần chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký gồm các giấy tờ sau:

·       Giấy đăng ký 2 bản và giáp lai

·       Invoice 1 bản

·       Packing list 1 bản

·       Bản tự công bố và Test report mỗi mặt hàng 1 bản + giáp lai

·       Tờ khai: ký trang đầu và giáp lai

·       Giấy giới thiệu

 

2.2 Đăng ký kiểm tra nhà nước tại website cổng thông tin một cửa quốc gia – “https://vnsw.gov.vn/ “ ngay sau khi doanh nghiệp mở tờ khai hải quan.

 

2.3 Nộp hồ sơ giấy với số lượng như ở mục 1 cho cơ quan kiểm tra nhà nước được chỉ định. Có 2 hình thức kiểm tra đó là kiểm tra thông thường và kiểm tra chặt:

Nếu hàng hóa của doanh nghiệp thuộc diện kiểm tra chặt, cơ quan chức năng sẽ đóng mộc để doanh nghiệp ra cảng và bắt đầu mở tờ khai, lấy mẫu sản phẩm tại cảng để tiến hành test mẫu. Đạt kết quả sẽ cấp chứng thư xác nhận kết quả cho doanh nghiệp

Nếu hàng hóa của doanh nghiệp thuộc diện kiểm tra thông thường, thì cơ quan chức năng kiểm tra hồ sơ và cấp chứng thư xác nhận kết quả. Khi đó doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ cho cán bộ hải quan tại cảng/sân bay/ nơi chi cục hải quan doanh nghiệp mở tờ khai. 

 

Bước 3 : Mang mẫu đi làm kiểm tra chất lượng. Đối với trường hợp thực phẩm đạt yêu cầu, chủ hàng có trách nhiệm nộp Thông báo kết quả xác nhận thực phẩm đạt yêu cầu nhập khẩu (giấy phép nhập khẩu bánh kẹo) cho cơ quan hải quan để thông quan hàng hóa.

 

Sau khi thực hiện thành công bước 3 và nhận được giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm của cơ quan chức năng. Doanh nghiệp nộp đơn đăng kí có dấu mộc cho cơ quan hải quan để mở tờ khai hải quan. Sau đó nộp cho các quan hải quan các chứng từ đã nộp ở bước 3 (bao gồm cả bản tự công bố sản phẩm và giấy chứng nhận chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm) để thông qua tờ khai.


Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trên hành trình xuất nhập khẩu bánh kẹo đến thế giới. Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận tư vấn, vui lòng liên hệ:

Ms. Thu
M: 0908 32 79 32/ 0972 609 881
Zalo/ Wechat/ WhatsApp: +84.0908.32.79.32
Email : info@lgl.vn
Skype: Thu.le32

Bản tin khác

Logo Zalo